Bí Quyết Giảm Thiểu Chi Phí Quảng Cáo Facebook

Bí Quyết Giảm Thiểu Chi Phí Quảng Cáo Facebook là một bí quyết được nhiều marketer lựa chọn nhằm quảng bá thương hiệu và tăng khả năng tương tác với khách hàng trên trang mạng xã hội.

Facebook sẽ căn cứ vào rất nhiều các tiêu chí khác nhau để họ đo lường chi phí quảng cáo. Các yếu tố như đối tượng, chiến lược đặt giá thầu hay lịch chạy quảng cáo,… đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chi phí.

Dưới đây là 8 bí kíp mà KD Desgin chia sẻ đến các bạn để giảm chi phí quảng cáo Facebook mà các marketer nên nằm lòng.

1. Chọn đúng đối tượng người dùng

Lựa chọn đúng đối tượng để hiển thị quảng cáo không phải là 1 việc dễ dàng. Việc chọn sai đối tượng sẽ có thể khiến tất cả ngân sách quảng cáo đổ sông đổ bể.

Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng đối tượng quảng cáo? Thực tế là Facebook có thể tự nhận ra nội dung phù hợp với một đối tượng nhất định và quảng cáo sản phẩm của bạn đến đối tượng đó. Bằng cách lựa chọn đối tượng quan tâm đến những trang có liên quan đến sản phẩm của bạn, bạn có thể tạo quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm đó để hướng sự chú ý của họ vào quảng cáo của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo Facebook cho những người đã gắn bó với thương hiệu của bạn thông qua trang web, trang Facebook hoặc quảng cáo cho những mặt hàng khác bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi những người trước đây đã tương tác với mình và hiển thị quảng cáo cho những đối tượng này.

2. Chọn vị trí đặt quảng cáo

Trong cài đặt mặc định, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên tất cả các nền tảng trong Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể tự chọn các nền tảng để hiển thị quảng cáo của mình, bằng cách loại bỏ các kênh hoạt động không tốt. Điều này sẽ giúp bạn cắt bỏ những chi phí quảng cáo Facebook không cần thiết.

3. Kiểm tra mục tiêu chiến dịch

Bạn nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể trước khi chạy quảng cáo. Cần xác định rõ bạn muốn xây dựng thương hiệu hay quảng cáo một sản phẩm mới? Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo. Bên cạnh đó, việc nhận thức rõ về mục tiêu còn giúp bạn hiển thị quảng cáo đến newsfeed của người dùng với chi phí thấp nhất có thể.

4. Tối ưu hóa phân phối quảng cáo

Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả với chi phí tốt nhất, doanh nghiệp nên tối ưu hóa các cấp độ đặt quảng cáo. Tốt nhất, nên hiển thị quảng cáo từ 1 đến 2 lần trong ngày cũng như cài đặt phạm vi tiếp cận cho một đối tượng cụ thể nào đó.

5. Chạy quảng cáo theo kế hoạch

Việc lựa chọn thời điểm cụ thể trong ngày để chạy quảng cáo Facebook sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đồng thời cải thiện đáng kể chi phí cho chiến dịch quảng cáo. Để chọn ra thời điểm tốt nhất lên lịch quảng cáo, hãy nghiên cứu chỉ số lịch sử người dùng để biết vào thời điểm nào trong ngày quảng cáo hoạt động tốt nhất.

6. Cài đặt giới hạn giá thầu

Giới hạn giá thầu cũng có sẵn ở cấp độ đặt quảng cáo. Nếu bạn chọn cài đặt mặc định, chiến dịch càng kéo dài, chi phí sẽ càng tăng cao. Do đó, bạn có thể cài đặt giới hạn giá thầu để đảm bảo mức chi phí luôn dưới một mức nhất định. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là Facebook có thể từ chối hiển thị quảng cáo hoặc giảm số lần hiển thị trong ngày.

7. Sử dụng video

Theo khảo sát, lượng người xem các quảng cáo video ngày càng tăng theo thời gian. Lợi thế của video so với các loại nội dung khác là có thể quảng bá thương hiệu và kể câu chuyện của doanh nghiệp một cách thu hút và nhận được nhiều chú ý từ người dùng. Do đó, việc dụng nhiều video hơn trong chiến dịch quảng bá sẽ giúp tăng cao tỷ lệ tương tác đồng thời giảm chi phí quảng cáo Facebook.

8. Sản xuất nội dung liên quan

Khách hàng không tìm kiếm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội mà tìm kiếm theo nội dung. Do đó, việc tạo nội dung quảng cáo liên quan sẽ có thể thỏa mãn cả mục tiêu của doanh nghiệp lẫn nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm nội dung mà họ quan tâm.

Nói tóm lại, Bí Quyết Giảm Thiểu Chi Phí Quảng Cáo Facebook có rất nhiều phương pháp khác nhau mà marketer cần phải nằm lòng. Bên cạnh đó, marketer cũng cần tùy chỉnh chiến lược của riêng mình sao cho phù hợp với mục tiêu quảng bá thương hiệu và tiếp cận được với lượng người dùng tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *