Cách Tăng Tương Tác Cho Bài Viết Trên Facebook

Dưới đây KD Desgin sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tương tác cho bài viết Facebook, hiệu quả chỉ với một vài mẹo đơn giản.

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua Like, mua Share trên Facebook chưa? Đó là bởi việc tương tác trên trang Facebook của bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Lượng tương tác cao có thể giúp bài viết Facebook của bạn được hiển thị trên trang đầu của News Feed khách hàng tiềm năng. Sau đó, Facebook cũng là kênh truyền thông, quảng bá hữu hiệu. Nơi doanh nghiệp mở rộng cánh tay Marketing nối dài mà không mất thêm một đồng chi phí nào. Bạn có đang cần tăng tương tác cho bài viết Facebook hay không, 10 cách làm đơn giản sau đây có thể giúp bạn đấy.

Bài viết mang màu sắc tự nhiên và cập nhật đúng xu hướng

Chúng ta biết rằng, Facebook là một cộng đồng giải trí đa chiều và không hề tuân theo khuôn khổ nào cả. Vì vậy, muốn độ tương tác tăng cao, bài viết của bạn phải thật sự tự nhiên, vui vẻ và nhiều màu sắc bởi lẽ không ai muốn dành thời gian để đọc một bài viết tẻ nhạt cả. Cập nhật những xu hướng và tin tức mới nhất vào bài viết là một trong những cách tăng tương tác cho bài viết Facebook hiệu quả. Bạn nên viết để ai cũng thích đọc và tương tác ngay lập tức.

Viết ngắn gọn, cảm xúc & Chăm chút cho phần nhìn để tăng tương tác cho bài viết Facebook

Bạn có biết rằng một bài viết Facebook sẽ thu hút người đọc hơn nếu nó được chăm chút về hình ảnh không? Hơn cả Video, đường dẫn hay Status bằng chữ, chính hình ảnh là yếu tố nhận được nhiều tương tác nhất trên Facebook. Chính vì vậy, bạn nên chọn những hình ảnh đẹp, có độ phân giải cao, vừa vặn với màn hình Newsfeed. Viết ngắn gọn nhưng súc tích là một trong những cách tăng tương tác cho bài viết Facebook hiệu quả nhất. Một bài đăng Facebook cần ngắn gọn thôi, càng ngắn gọn càng tốt, chỉ nên từ 80 từ trở xuống. Bạn biết đấy, không nhiều người có kiên nhẫn đọc những bài viết dài lê thê và lan man. Hãy học cách biên tập các từ ngữ của bạn để chúng vừa ngắn gọn lại vừa súc tích nhé. Đọc xong một bài viết đầy cảm xúc sẽ thôi thúc người đọc muốn chia sẻ với mọi người và ngược lại những bài được chia sẻ nhiều sẽ thuyết phục nhiều người đọc. Đơn giản đó là những lời mời trao đổi, thảo luận. Do đó, muốn tăng tương tác cho bài viết Facebook, bạn hãy viết những bài mang tính thảo luận cao, đồng thời có post để người đọc bình luận.

Đặt câu hỏi cho người hâm mộ

Muốn có nhiều bình luận cho bài viết của mình, bạn hãy viết dưới dạng câu hỏi. Khán giả của bạn sẽ rất thích chia sẻ ý kiến đấy. Một câu hỏi thú vị sẽ thu hút lượng Comment tranh luận nhiều đáng kể. Thực tế cho thấy, ai trong chúng ta cũng đều muốn đưa ra ý kiến của bản thân và hung biện cho quan điểm của mình. Tuy nhiên, nên chọn những câu đơn giản, dễ trả lời thôi nhé.

Một số gợi ý cho bạn khi viết bài Facebook dưới dạng câu hỏi:

  • Tại sao bạn lại lựa chọn sản phẩm này?
  • Bạn có đồng ý với quan điểm này không?
  • Bạn thích mẫu giao diện Website nào nhất?
  • Bạn yêu thích điều nào? A hay B…

Đăng tải danh ngôn là cách tăng tương tác cho bài viết Facebook

Thông thường, chúng ta rất thích chiêm nghiệm danh ngôn của những người nổi tiếng vào cuộc sống của mình. Một câu danh ngôn chất lượng có thể giúp bạn thu về lượng tương tác khủng đấy. Hãy thử đăng tải danh ngôn cùng hình ảnh minh họa chất lượng và xem điều kỳ diệu xảy ra nhé.

Facebook không thích những bài đăng kêu gọi Like hoặc Share quá mức, họ có nhiều thuật toán để loại bỏ những bài viết như vậy. Vì vậy, đừng chỉ chú trọng vào việc kêu gọi tương tác mà hãy thật tự nhiên khiến người đọc tương tác với mình. Tăng tương tác cho bài viết Facebook không khó nếu bạn nắm vững và vận dụng linh hoạt những cách trên đây phải không nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực Facebook Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *