Website Chuẩn SEO Là Gì? Bao Gồm Những Yếu Tố Nào?

Website Chuẩn SEO Là Gì? Thiết kế web chuẩn SEO hiện nay được xem như một nhu cầu thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có. Lợi ích của việc này là vô cùng lớn. Nó không chỉ mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng nhiều hơn, mà nó còn khiến bạn nổi bật giữa một rừng đối thủ ngoài kia. Vậy một thiết kế Website Chuẩn SEO Là Gì? Hãy cùng KD Design khám phá trong bài viết hôm nay.

Tối ưu thẻ SEO trên website

Các thẻ H trên các page con phải được tối ưu toàn bộ trong nội dung sau khi thiết kế web. Việc chèn thêm thẻ H từ H1 đến H3 và các Alt cho hình ảnh một cách khéo léo sẽ hỗ trợ cho việc SEO. Khi các thẻ được tối ưu SEO thì website của bạn sẽ thân thiện với thuật toán của Google hơn. Từ đó, giúp cho việc tăng thứ hạng trang web hoặc từ khóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Đảm bảo địa chỉ URL thân thiện

URL là từ viết tắt của Uniform Resource Locator, nó là địa chỉ của website. Một trong những yếu tố giúp thiết kế web dịch vụ chuẩn SEO, đó là phải đảm bảo URL thân thiện. Vậy URL thân thiện khi nó tối ưu được các yếu tố sau:

Tên miền
HTTPS
Từ khóa trong URL
Độ dài của URL
Các chữ trong URL (chữ viết hoa, chữ thường, dấu cách,…)
….
Và còn nhiều yếu tố khác cần được tối ưu để URL thêm phần thân thiện. Nếu muốn biết rõ hơn cách tối ưu URL như thế nào, hãy đợi những bài chia sẻ tiếp theo của MK M&M nhé!

File sitemap xml

Để web có thể chuẩn SEO cần có một file sitemap được thiết kế bằng ngôn ngữ xml. Bạn cần phân biệt được sitemap.html trong trang web và sitemap.xml bởi xml chỉ phục vụ cho mục đích SEO.

File robot .txt

Việc hỗ trợ file robot.txt có tác dụng điều hướng các công cụ tìm kiếm khi truy cập vào website đến đúng nội dung và từ khóa bạn cần SEO.

Địa chỉ website có hoặc không có www

Bạn cần có sự thống nhất về việc có sử dụng “www” cho địa chỉ website, để khi người dùng nhập địa chỉ của mình thì dù họ có không gõ “www”, thì vẫn có thể chuyển về chính URL đã được quy định từ đầu. Vì nếu không thống nhất ngay từ đầu, công cụ tìm kiếm sẽ mặc định đây là 2 website khác nhau. Điều này dễ gây ra lỗi trùng lặp nội dung bên trong và trang web của bạn có thể bị phạt.

Tùy biến trong hệ quản trị website

Bạn phải đảm bảo người dùng có thể tùy biến thay đổi URL và các Meta Description sao cho có lợi nhất cho việc thiết kế web chuẩn SEO. Đồng thời bạn cần tối ưu hoá nội dung bằng chương trình soạn thảo ngay trên website. Hãy dùng thẻ H1 H2 cho các từ khoá bôi đậm, in nghiêng hoặc thêm thuộc tính vào các thẻ Alt, chèn link từ khoá, … Nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực thiết kế web, thì vẫn cần có sự hỗ trợ từ đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp để nắm bắt dễ dàng hơn. Đặc biệt, ngay từ lúc ban đầu, việc thiết kế web phải chuẩn SEO thì mới tạo tiền đề để SEO web thành công sau này.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế web dịch vụ và cần sự tư vấn từ đơn vị chuyên nghiệp, thì hãy liên hệ với KD Design ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình và giải đáp những thắc mắc nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *