Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Traffic Là Gì? Những Cách Giúp Tăng Traffic Cho Website Của Bạn

Traffic là một thuật ngữ thường xuất hiện trong các báo cáo về SEO. Vậy, traffic trong marketing là gì? Traffic quan trọng như thế nào đối với các website? Có những loại traffic nào? Cần sử dụng những công cụ nào để kiểm tra traffic cho website? Cùng KD Design theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Nội Dung

Traffic là gì?

Trong marketing, traffic là số lượng người truy cập vào một trang web, ứng dụng hoặc tài nguyên trực tuyến khác. Traffic là một chỉ số quan trọng để đo lường hiệu quả của các chiến dịch marketing. Traffic có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, như qua trang giới thiệu, qua mạng xã hội, truy cập trực tiếp qua tên miền, qua kết quả tìm kiếm trên Google, hoặc qua quảng cáo Google. Traffic giúp doanh nghiệp theo dõi hành vi của người dùng và chuyển đổi họ thành khách hàng

Tầm quan trọng của Traffic Website

Traffic website là một trong những cách để giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín trên thị trường cũng như thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Dưới đây traffic website sẽ giúp bạn có được những điều sau:

– Xây dựng tầm ảnh hưởng thương hiệu thông qua những nội dung giá trị và chất lượng
– Nâng cao thứ hạng website thông qua việc cải thiện được lưu lượng người truy cập vào website
– Tăng tỷ lệ chuyển đổi
– Tăng hiệu quả cho chiến dịch Ads
– Tạo cơ hội tăng doanh thu bán hàng

Phân loại Traffic Website

Traffic website được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Dựa trên tiêu chí phân loại theo kênh trên Google Analytic thì traffic website được phân loại theo 8 kênh chính gồm có:

– Organic Traffic: Là lượng người dùng truy cập vào website từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của google.
– Paid search: Là lượng truy cập của người dùng vào website bằng kết quả quảng cáo khi xuất hiện một truy vấn trên công cụ tìm kiếm google
Display: Là lượng truy cập của người dùng vào website bằng những kết quả quảng cáo hiển thị.
Referral Traffic: Là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một Backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó.
Social Traffic: Là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. (bao gồm Google+ ,Facebook, Twitter,…)
Direct Traffic: Là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác. Một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct
Email: Nguồn traffic đến từ Email Marketing, các liên kết trong email.
Other: Các nguồn khác chưa được phân loại cụ thể.

Cách tối ưu hóa tăng Traffic website hiệu quả

Sau khi đã “đọc – hiểu” doanh nghiệp, biết doanh nghiệp cần gì, thiếu gì, bước tiếp theo là bạn “bắt tay” ngay vào việc tối ưu hóa tăng traffic bằng những cách dưới đây:

1. SEO (Search Engine Optimization)

SEO là một trong những cách phổ biến nhất để tăng traffic website. Khi thực hiện SEO, bạn làm theo 3 bước sau:

– Xác định và chèn các từ khóa chính vào website. Mục đích để Google, Bing link đến trang web của bạn với các tìm kiếm có liên quan càng nhiều càng tốt.
– Đi backlink đến website. Mục đích Backlink càng nhiều và càng chất lượng thì công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web của bạn.

2. Xây dựng nội dung blog

Ngoài việc chèn thêm các từ khóa trong bài viết, website cần phải có nội dung chất lượng và phải được tối ưu và làm mới liên tục để tạo sự chú ý với người dùng cũng như là được các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao.

3. Chạy quảng cáo với Google Ads

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng Quảng cáo Google Adwords cũng để đem về lượt traffic tự nhiên hiểu quả. Tuy nhiên đối với phương pháp này, bạn cần phải bỏ ra một lượng chi phí cho công cụ tìm kiếm để website của bạn hiển thị ở vị trí tự nhiên.

4. Xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội

Với sự phát triển của mạng xã hội, bạn có thể xây dựng một cộng đồng lớn yêu thích và quan tâm đến những sản phẩm hay dịch vụ. Việc này giúp bạn dễ dàng trong việc tìm hiểu, tương tác trực tiếp với những khách hàng, xem họ cần gì, bạn phải cải thiện những gì để sản phẩm phù hợp với khách hàng.

5. Quảng cáo Facebook

Tương tự Google, Facebook cũng đưa ra tính năng quảng cáo PPC. Vì vậy, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook và đem lại những lượt traffic chuyển đổi tốt cho website.

6. Video Marketing

Sử dụng video trong các chiến dịch marketing hiện nay là một xu hướng mới. Với sự thành công của Facebook Live Stream và sự lớn mạnh của YouTube, video trở thành một kênh tiếp thị có tiềm năng lớn. Đặc biệt với những video được đầu tư với nội dung hấp dẫn, thu hút nếu trở thành những video viral sẽ mang đến hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về traffic trong marketing

Thế nào là kéo traffic từ social về website?

Kéo traffic về website là việc tăng lượng truy cập cho trang web của bạn. Một trang web có nhiều lượt truy cập sẽ cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google.
Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để kéo traffic về website, như sử dụng nguồn khách hàng, thu hút người dùng từ Facebook, nhóm cộng đồng và các cách khác.

Lượng traffic cao sẽ làm tăng rank của website? Tại sao?

Traffic tiềm năng cao đóng góp vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó giúp tăng doanh thu. Khi người dùng đã thăm quan website của bạn, được thuyết phục bởi nội dung và thoả mãn nhu cầu sau khi mua hàng và sử dụng, họ sẽ có xu hướng quay lại và tiếp tục mua hàng ở những lần sau.

Direct traffic là gì?

Google Analytics xác định direct traffic là lượng traffic đến từ việc người dùng truy cập trực tiếp vào URL trên thanh địa chỉ mà không thông qua bất kỳ website trung gian hoặc công cụ tìm kiếm nào. Truy cập website trực tiếp trên thanh địa chỉ cũng được tính là direct traffic.

Referral Traffic là gì?

Referral traffic là thuật ngữ dùng để mô tả lượng truy cập đến website thông qua các liên kết được giới thiệu từ các website khác. Đây là loại traffic đặc biệt quan trọng trong Inbound Marketing, có ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực Marketing và SEO.

Qua bài viết trên, KD Design đã giúp bạn hiểu thêm về traffic trong marketing là gì và cách tăng traffic cho website. Traffic trong marketing là một khía cạnh quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển kinh doanh trực tuyến. Hãy chia sẻ kiến thức này với bạn bè và đồng nghiệp để họ cũng có cơ hội tối ưu hóa lưu lượng của họ và đạt được sự thành công trong lĩnh vực marketing.

Kiến thức mới nhất